Gợi ý những cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Gợi ý những cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 Gợi ý những cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017
5 (100%) 1 vote

Dân gian thường có câu “cái tên nói lên tất cả”, tên của một người không chỉ dùng để gọi, mà nó còn được coi như một “thương hiệu” sẽ gắn liền với người đó suốt cả cuộc đời, thậm chí đã có những cái tên sống mãi với thời gian và không gian mãi về sau này. Vì vậy, là bậc cha mẹ thương yêu con, mong muốn những điều tốt đẹp đến với con cái mình, hãy lựa chọn cái tên đẹp, hợp phong thủy và nên đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 này. Có như vậy, cái tên đó sẽ hỗ trợ con bạn, đem lại cuộc sống thuận lợi, viên mãn, đồng thời cả gia đình bạn sẽ luôn hòa hợp, hạnh phúc bền lâu.

Chọn tên cho con hợp phong thủy nhất

Chọn tên cho con hợp phong thủy nhất

Cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Từ xưa đến nay, người ta rất coi trọng việc đặt tên con cái, bởi tên gọi sẽ gắn liền với danh dự, sự nghiệp, tính cách của mỗi cá nhân, thậm chí nó còn nói lên niềm tự hào của cả gia đình và dòng họ. Vậy nên, khi đặt tên, cần phải dựa vào những đặc tính riêng của bé mà lựa chọn một cái tên phù hợp. Đồng thời, nó cũng là sự gửi gắm những mơ ước, niềm tin, tình cảm của người làm cha mẹ  hay của cả dòng họ đối với thế hệ con cái.

Ngoài ra, việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 này cũng rất quan trọng, bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn sự hòa hợp với con cái, nên việc xem xét ngũ hành bản mệnh là điều rất hợp lý.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ để làm gì?

Theo lý giải của các chuyên gia nhân tướng học cho biết, việc đặt tên con theo phong thủy lấy ngũ hành bản mệnh của mỗi con người làm trọng. Phối giữa Thiên Can – Địa Chi mà tạo thành hành mới của mỗi bản mệnh. Chẳng hạn như: 1 người sinh năm Tý, địa chi là tý vốn là hành Thủy, nhưng nếu là Giáp Tý thì lại là hành Kim, là Mậu Tý thì lại là hành Hỏa…. Vậy nên ngũ hành bản mệnh chỉ được tính theo năm, nếu muốn đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 tức năm Đinh Dậu thì cần xét ngũ hành bản mệnh của năm này để đặt cho tên con sao cho phù hợp.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017

Việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ là mong muốn của tất cả các bậc sinh thành, bởi con cái sinh ra có hòa hợp với bố mẹ, cả hai tương sinh hòa hợp lẫn nhau thì gia đình mới được hạnh phúc, thuận lợi, luôn dồi dào sức khỏe và vận mệnh về sau luôn thành công, may mắn.

Hơn nữa, với mong muốn con mình có cái tên hay, đẹp, có ý nghĩa và thời vận tốt nhất thì cha mẹ đừng bỏ qua yếu tố phong thủy, hãy thử áp dụng kết hợp các cách đặt tên con theo nhiều yếu tố để con bạn có một “thương hiệu” theo suốt cuộc đời đem lại những điều tốt đẹp nhất.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 – năm Đinh Dậu

Năm 2017, tính theo ngũ hành – địa chi thì còn được gọi là năm Đinh Dậu, tức năm con gà, nhiều người còn gọi vui là năm “con gà vàng”.

 • Năm 2017 – thế kỷ 21
 • Năm âm lịch tức Đinh Dậu – người sinh năm này mang tuổi dậu, cầm tinh con gàĐộc lập chi kêGà độc thân.
 • Tính năm sinh âm lịch của những người sinh năm này sẽ từ 1/1/Đinh Dậu – 30/12/Đinh Dậu, còn tính năm dương lịch sẽ là từ 28/1/2017 – 15/2/2018.
 • Người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa – Sơn hạ Hỏa, tức lửa chân núi.

Vậy nên, để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 cần xem xét vấn đề bản mệnh ngũ hành là Hỏa, mà đặt sao cho phù hợp, ý nghĩa nhất.

Đặt tên con trai năm 2017 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên bé trai 2017 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên bé trai 2017 hợp tuổi bố mẹ

Con trai tuổi Đinh Dậu sẽ có nhiều đặc tính riêng so với các năm khác. Vì thế, khi đặt tên con trai năm này cần chú đến những phẩm chất trời ban về mặt giới tính để lựa tên cho phù hợp. Dưới đây là gợi ý một số tên hay, đẹp và có ý nghĩa cho các bé trai năm 2017 hợp tuổi bố mẹ, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tên ứng ý nhất:

 1. Thiên Ânân huệ từ trời cao
 2. Thái Dươngvầng mặt trời của bố mẹ
 3. Thành CôngMong con luôn đạt được mục đích, thành công
 4. Trung DũngCon là chàng trai dũng cảm, trung thành
 5. Hải ĐăngNgọn đèn soi sáng giữa biển đêm
 6. Bảo Khánhchiếc chuông quý giá
 7. Minh Nhậtvầng mặt trời chiếu sáng
 8. Thanh PhongNgọn gió mát
 9. Minh QuânLuôn anh minh và công bằng
 10. Khôi NguyênMong con luôn đứng đầu….

Đặt tên con gái năm 2017 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, hay và ý nghĩa nhất năm Đinh Dậu

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, hay và ý nghĩa nhất năm Đinh Dậu

Với những cha mẹ đang sắp đón chào một tiểu công chúa chào đời, còn đang băn khoăn trong viện đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017 này, thì cũng hãy tham khảo một số tên cho bé gái hay, ý nghĩa dưới đây:

 1. Ngọc Anhviên ngọc sáng, quý giá
 2. Gia Hânhân hoan, vui vẻ, đồng thời may mắn hạnh phúc suốt đời
 3. Thanh Hàdòng sông xanh, thuần khiết, êm đềm
 4. Kim chicành vàng lá ngọc
 5. Quỳnh Hươngthể hiện sự lãng mạn, thuần khiết và duyên dáng
 6. Ngọc HoaĐẹp như bông hoa, sang trọng, quý giá
 7. Ngọc DiệpLá ngọc,  xinh đẹp, duyên dáng, quý phái
 8. Đoan Trangthể hiện nữ tính, xinh đẹp, nhẹ nhàng
 9. Như ÝNiềm mong mỏi bấy lâu của bố mẹ
 10. Nhã UyênThanh nhã, sâu sắc và đầy trí tuệ…

Trên đây là những gợi ý về cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ năm 2017, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cái tên đẹp và ý nghĩa cho bé nhà mình trong năm nay nhé!

Loading Facebook Comments ...

Gửi một bình luận